Báo cáo 5 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng HSSV, ĐHĐN


Kính thưa: Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân Chủ trì Hội nghị

Kính thưa: Các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ban,

                                  Ngành Trung ương và các địa phương

Loại file: word - Số trang: 5 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://dayvahoctot.com/huong-dan-tai-lieu/



              Trước hết, tôi xin trân trọng cám ơn các đồng chí lãnh đạo đã quan tâm, dành thời gian và tạo điều kiện cho ĐHĐN được báo cáo tham luận về kết quả 5 năm thực hiện Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cho vay tín dụng đối với HSSV.

ĐHĐN là một trong ba đại học Vùng và là một trong 15 trường đại học trọng điểm Quốc gia. ĐHĐN hiện đang đào tạo trên 90.000 HSSV thuộc các hệ và các cấp đào tạo khác nhau, trong đó có hơn 55.000 HSSV chính quytập trung tại trường.  Chiến lược phát triển của ĐHĐN là nỗ lực phấn đấu trở thành đại học định hướng nghiên cứu. Để đạt được mục tiêu đó, trong những năm qua, ĐHĐN đã tập trung xây dựng và phát triển toàn diện từ chương đào tạo, CSVC, đội ngũ cán bộ  và đặc biệt chú trọng đến đối tượng HSSV, thực sự coi HSSV là trung tâm của quá trình đào tạo; tạo môi trường và mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em  học tập và rèn luyện để trở thành những cán bộ có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho phát triển đất nước. Nhưngdo phần lớn các em đến từ các tỉnh Miền Trung Tây nguyên còn nhiều khó khăn và liên tục phải đương đầu với thiên tai và biến đổi khí hậu, đa số HSSV ở ĐHĐN là con em của nông dân và những người lao động nghèo cuộc sống còn nhiều khó khăn và thu nhập thấp, việc trang trải chi phí học tập là một thách thức đáng kể đối với gia đình các em. Do đó ngoài thời gian học tập một số HSSV phải đi làm thêm để kiếm tiền bù đắp cho chi phí, điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của các em!


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan