Tin tức

Bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm ngữ văn 9 THCS in luôn

Bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm ngữ văn 9 THCS in luôn

Định dạng word, sửa được

Đã qua kiểm duyệt nội dung và hình thức

Áp dụng: Viết SKKN Ngữ văn 9, Viết đề tài NCKHSPUD Ngữ văn 9, Viết tiểu luận PPDH Ngữ văn 9 …..

Nghỉ hưu năm 2019, mức lương tính thế nào?

Đến năm 2019, bố của ông Phạm Mạnh Cường (tỉnh Nam Định) sẽ tròn 60 tuổi và đóng BHXH được 22 năm. Ông Cường hỏi, bố của ông có được hưởng lương hưu không? Nếu được thì là bao nhiêu % mức lương đóng bảo hiểm?

“15 năm đi dạy, cuộc đời mình là những cuộc thi”

“Là một giáo viên, chúng tôi phải chịu rất nhiều khó khăn. Đó là sự không đồng bộ từ trên xuống dưới. Chúng tôi cũng bị áp đặt quá nhiều về điểm số. Sự thật là nếu chúng tôi dạy hay thì điểm không cao. Muốn chúng tôi dạy hay thì phải cho chúng tôi tự do soạn giáo án, phương pháp, chương trình nhưng điều đã dạy lại không thi. Điều này dường như mâu thuẫn dạy cho cô thích, cho đam mê, hay để lấy điểm cao”

Người tập sự bị chấm dứt hợp đồng có được hưởng trợ cấp?

Tôi trúng tuyển viên chức giáo viên dạy thể dục. Theo quyết định trúng tuyển tôi phải thực hiện tập sự 1 năm hưởng 85% lương. Tuy nhiên, khi làm việc được 7 tháng tôi xin chấm dứt hợp đồng. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp gì không? – Nguyễn Duy Phương (duyphuong***@gmail.com).

Những câu hỏi chưa được giải đáp về chương trình phổ thông Version 2017

 - Nếu nói về các mục tiêu đào tạo con người toàn diện của chương trình phổ thông mới thì chỉ có thể nói duy nhất một từ là “hoàn hảo”. Để đạt được tất cả các mục tiêu chương trình đã đưa ra một loạt các môn học mới cho tất cả các cấp và bố trí thời lượng học tương ứng.

 

 

Vai trò tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn trường THPT

- Không ai phủ nhận sự đóng góp của các hiệu trưởng, hiệu phó trong các trường THPT vào việc nâng cao chất lượng giáo dục. Cũng không ai có thể nói rằng một hiệu trưởng hoặc hiệu phó dù chuyên môn giỏi đến đâu cũng có thể nắm được hết các lĩnh vực chuyên môn các bộ môn giảng dạy trong nhà trường THPT.