Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12 in luôn: “MỘT VÀI KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC YẾU HỌC TỐT MÔN TOÁN”


Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12 in luôn: “MỘT VÀI KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC YẾU HỌC TỐT MÔN TOÁN”

Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..

SKKN Toán 12, NCKHSPUD Toán 12

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://dayvahoctot.com/huong-dan-tai-lieu/Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12 in luôn: “MỘT VÀI KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC YẾU HỌC TỐT MÔN TOÁN”

 

Phần I: ĐẶT VẤN ĐỀ

A – Lý do chọn đề tài:
Học sinh trên địa bàn huyện  XXX đa phần là con em nông thôn, cha mẹ không có điều kiện chăm lo cho con cái học hành; Ngoài giờ đến lớp các em còn phải giúp đỡ bố mẹ các công việc gia đình và đồng áng, không có nhiều thời gian để học, dẫn đến việc chất lượng học tập của học sinh yếu, kiến thức bị hổng nhiều nên các em sợ học môn toán.
Là giáo viên dạy toán, đã có 5 năm gắn bó với nghề, tôi rất thông cảm với các em và luôn suy nghĩ trước thực tế đó. Bởi vậy trong quá trình giảng dạy tôi luôn học hỏi đồng nghiệp và tìm tòi những phương pháp thích hợp để giúp các em học sinh yếu yêu thích và học tốt môn toán.

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn toán ở trường phổ thông, toi chọn đề tài:

 “Mét vµi kinh nghiÖm gióp häc sinh häc yÕu häc tèt m«n to¸n”

 

B–Mục đích nghiên cứu của đề tài :
Ý nghĩa rất quan trọng mà đề tài đặt ra là: Tìm được phương pháp tối ưu nhất để trong quỹ thời gian cho phép hoàn thành được hệ thống chương trình quy định và nâng cao thêm về mặt kiến thức, kỹ năng, kỹ xảotrong việc giải các bài tập. Từ đó phát huy, khơi dậy, sử dụng hiệu quả kiến thức vốn có của học sinh, gây hứng thú học tập cho các em.

 

C- Kết quả cần đạt của đề tài

- Thu hút, lôi cuốn các em ham thích học môn Toán

- Từng bước nâng cao kết quả học tập của mỗi em.

 

D- Đối tượng và phương pháp nghiên cứu:

Đối tượng của đề tài là học sinh lớp 12, trình độ học sinh không đồng đều, đa số là học sinh trung bình và yếu môn Toán.


Phần III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

Qua thực tế giảng dạy và kết quả thu được tôi khẳng định:

Trên cơ sở thực tiễn việc đổi mới phương pháp và nội dung giảng dạy môn Toán cho học sinh lớp 12 học yếu môn Toán là hợp lý và thu được kết quả tốt, tôi đã thực hiện thành công mục tiêu đề ra: Tận dụng, phát huy được trí tuệ của học sinh, tạo điều kiện cho giáo viên cung cấp thêm kiến thức mới cần thiết nhằm bổ sung kiến thức cho học sinh thêm phong phú.

Kết quả về điểm số là khả quan trên cơ sở đặt tỷ lệ đó vào mối tương quan với chất lượng các lớp thực nghiệm và các lớp vẫn dạy theo phương pháp truyền thống. Học sinh đã bắt đầu nắm vững kiến thức, có kỹ năng biến đổi chuyển hoá một số bài toán thành thạo, có hứng thú, say sưa học toán.

Bên cạnh một số bài tập cơ bản phù hợp với đa số đối tượng học sinh, cũng có những bài tập đòi hỏi học sinh phải có khả năng tư duy cao, phải tích luỹ được nhiều kinh nghiệm. Từ đó, khuyến khích lòng hăng say tìm tòi giải bài tập của một nhóm học sinh có nhận thức khá. Học sinh đã nhận thức được bài toán tổng quát từ bài toán đã giải, để giúp học sinh có cái nhìn tổng quát, đồng thời rèn một số thao tác tư duy đó là khái quát hoá. Trên cơ sở đó bước đầu giúp học sinh thoát khỏi kiểu tư duy cụ thể để đạt tới đỉnh cao của sự trừu tượng và khái quát.

Tuy nhiên việc nghiên cứu, áp dụng ở mức độ ban đầu nên kết quả còn nhiều hạn chế. Đòi hỏi phải tiếp tục đầu tư thời gian và trí tuệ trong một thời gian dài để hoàn thành tốt việc giảng dạy phần kiến thức này cho học sinh.

Đề tài trên chỉ là những kinh nghiệm nhỏ, kết quả của sự nghiên cứu cá nhân, thông qua một số tài liệu tham khảo nên không tránh khỏi những hạn chế, khiếm khuyết. Vậy, rất mong được Hội đồng xét duyệt góp ý để kinh nghiệm giảng dạy của chúng tôi ngày càng phong phú và hữu hiệu hơn.


Tìm theo từ khóa: ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan