Giáo viên cày nhiều việc cùng lúc mới đủ chi tiêu


Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (29 tuổi, quê Quảng Nam) giáo viên một trường THCS trên địa bàn Q.Tân Phú“Thật sự học sư phạm ra trường, hồi trước thấy bạn bè có việc làm gần hết trong khi bản thân chưa có gì nên cảm thấy tủi thân lắm. Mình khát khao được đứng lớp truyền lại kiến thức cho các em. Và rồi khi được đứng lớp, bản thân cảm thấy rất hạnh phúc, dù lương không cao. Mình làm chủ yếu vì đam mê, tiền lương quan trọng nhưng thấp thì mình sẽ làm thêm một số việc khác để trang trải cuộc sống. Hiện giờ bản thân sẽ cố gắng hết sức để dạy cho các em thật tốt để có hành trang bước vào tương lai”, chị Trâm chia sẻ.

(TP.HCM) chia sẻ, lương giáo viên hợp đồng lẫn biên chế ở trường hiện nay rất thấp, nếu dựa vào đồng lương chính thức đi dạy ở trường mỗi tuần khoảng 19 tiết thì chỉ đủ trả tiền trọ và chi tiêu cơ bản chứ không dư. Mỗi ngày, khi đi làm về, chị phải đi làm thêm công việc gia sư để kiếm thêm thu nhập.

Chị Trâm cho biết, sau 4 năm học ở Đại học Quy Nhơn (Bình Định) và ra trường, chị tính về quê xin đi dạy nhưng các trường đã có đủ giáo viên, thế là chị phải đi dạy thêm và làm một số việc để kiếm sống.
Nhờ người quen giới thiệu, đầu 2013 chị vào Sài Gòn và xin dạy ở một trường THCS trên địa bàn Q.Tân Phú. Tuy nhiên, khi vào làm việc nơi đây với lương hệ số đại học mới ra trường là 2,34 nên cuộc sống ban đầu của chị ở Sài Gòn gặp quá nhiều khó khăn. Số tiền cật lực đi làm hàng tháng chỉ đủ trả tiền nhà trọ 1,5 triệu đồng/tháng, chi phí ăn uống và đi lại hằng ngày.
Và rồi, hàng ngày sau khi dạy trên lớp về, tối chị phải dành ra 3 giờ để dạy kèm cho một số em (từ 19 – 21 giờ), sau đó về soạn giáo án để sáng hôm sau tiếp tục đứng lớp. Nhờ đó thu nhập cũng khá hơn. Mỗi tháng, chị Trâm cũng tiết kiệm được một ít tiền gửi về quê phụ giúp gia đình.
“Thật sự học sư phạm ra trường, hồi trước thấy bạn bè có việc làm gần hết trong khi bản thân chưa có gì nên cảm thấy tủi thân lắm. Mình khát khao được đứng lớp truyền lại kiến thức cho các em. Và rồi khi được đứng lớp, bản thân cảm thấy rất hạnh phúc, dù lương không cao. Mình làm chủ yếu vì đam mê, tiền lương quan trọng nhưng thấp thì mình sẽ làm thêm một số việc khác để trang trải cuộc sống. Hiện giờ bản thân sẽ cố gắng hết sức để dạy cho các em thật tốt để có hành trang bước vào tương lai”, chị Trâm chia sẻ.

Tìm theo từ khóa: , ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan