Những người làm nghề này ngày càng bị ghét ở Việt Nam


Bản thân những nghề này không xấu. Được xã hội quy định bằng luạt pháp. Và trước đây, những nghề này đã từng là mơ ước của nhiều người.

Không phải tự nhiên mà càng ngày người ta càng ghét những nghề này, chính những cá nhân không tốt làm trong nghề này đã làm cho bộ mặt của nguyên 1 ngành bị ghét lây.

Mọi người có đồng ý với những nghề được liệt kê dưới đây hay không?1. Bán hàng đa cấp

Nghề bán hàng đa cấp được công nhận và cho phép hoạt động chính thức ở nhiều nơi nhưng nhiều kẻ xấu đã lợi dụng và làm biến tướng tính chất công việc khiến nghề này được coi là một trong những nghề đáng ghét nhất hiện nay. Đây được xem như một nghề bất lương, sẵn sàng dụ dỗ người khác vào con đường đa cấp.

Không biết có bao nhiêu người, bao nhiêu gia đình đã phải tan nhà nát của vì bị mất hết tài sản chỉ vì 1 phút nhẹ dạ tin vào hình thức làm giàu này.

2. Cảnh sát giao thông

Cảnh sát giao thông chủ yếu là giữ gìn giao thông, đem lại sự bình yên cho nhân dân. Nhưng, từ khi có quy định phạt người vi phạm với mức tiền cao (so với đời sống), không ít những tiêu cực xảy ra trong ngành đang khiến người ta ghét cái nghề này.Cảnh sát giao thông được xem là những người bảo vệ trật tự, an toàn giao thông trên đường phố. Thế nhưng, không ít những “con sâu” trở thành bầy sâu đã làm cho bộ mặt của phần lớn CSGT bị ảnh hưởng.

Bây giờ họ chỉ còn là “nỗi sợ” và khinh bỉ  nhiều hơn “sự kính trọng”.

3. Giáo viên – Giảng viên

Nghề gõ đầu trẻ từng được coi là một nghề cao quý. Xưa kia, nghề này nhận được sự tôn trong của xã hôi,

Nhưng ngày nay, vấn nạn dạy thêm học thêm hoành hành, việc chạy trường, chạy lớp, chạy điểm số, chạy khen thưởng (Chủ yếu đối tượng hành nghề chạy này là hiệu trưởng), thêm vào nữa thỉnh thoảng cộng đồng lại sôi sục với thông tin cô giáo này đánh em học sinh kia, em học sinh nọ bị tra tấn tại trường,…

Giáo viên, nhìn bề ngoài ăn trắng mặc trơn, nhưng tâm hồn và cách hành xử với đối tượng học lại nhếch nhác, bệ rạc. Đồng tiền, đồng bạc (Chủ yếu chui vào túi lãnh đạo trường, lãnh đạo ngành giáo dục) đã làm hình ảnh đẹp về người thầy giáo đang cạn dần theo lối hành xử kiểu chợ búa, buôn bán, lừa lọc của một bộ phận những người hành nghề dạy học

Dù còn một chút mong manh sự tôn trọng của một bộ phận rất nhỏ trong xã hội nhưng không ít người xếp đây là một ngành khó ưa trong xã hội hiện nay.

4. Bác sĩ

Bác sĩ nói đúng ra phải là nghề được mọi người tôn trọng và ngưỡng mộ, ai cũng phải cảm ơn và nể phục mới phải vì đó là nghề cứu sống con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân .

Nhưng tin tức báo chí và những vụ lùm xùm ngành Y ngày càng nhiều, ví như tiêm mổ sai sót làm chết bệnh nhân, ném xác nạn nhân,… làm mất dần lòng tin từ những người gọi là lương y.

5. Nhân viên chào hàng qua điện thoại (nói chung)

Nhân viên chào hàng qua điện thoại nói chung có thể là những người tư vấn bảo hiểm, buôn bán bất động sản,… Họ liên tục gọi điện thoại cho khách, bất kể thời gian, bất chấp khách có nhu cầu hay không. Chính sự phiền phức ấy đã khiến người ta “ghét cay ghét đắng” những người làm nghề này.

6. Hành chính (hành là chính)

Nghề này cần bất kỳ ở một tổ chức xã hội, doanh nghiệp nào nhưng chính thái độ của nhiều nhân viên hành chính với người dân đã làm xấu đi hình ảnh của nghề. Họ không nền nã, nhã nhặn khi tiếp đón người dân.

Dù công việc có áp lực, mệt mỏi nhưng thái độ phục vụ luôn là yếu tố hàng đầu cho sự phát triển của bất cứ cơ quan, tổ chức nào. Hành chính văn phòng là nghề của dân nhưng đang dần bị xếp vào danh sách sổ đen những nghề không chiếm được thiện cảm người dân.

 


Tìm theo từ khóa: , , ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan