Sáng kiến kinh nghiệm Toán lớp 6 In luôn: Hướng dẫn học sinh phương pháp học nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Toán 6 của học sinh lớp 6


Sáng kiến kinh nghiệm Toán lớp 6 In luôn: Hướng dẫn học sinh phương pháp học nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Toán 6 của học sinh lớp 6

Áp dụng: Viết SKKN Toán 6, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 6, Tham khảo để dạy tốt toán 6

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://dayvahoctot.com/huong-dan-tai-lieu/Sáng kiến kinh nghiệm Toán lớp 6 In luôn: Hướng dẫn học sinh phương pháp học nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Toán 6 của học sinh lớp 6

PHẦN I. MỞ ĐẦU

I. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lí học thì hơn 90 % người học học tốt là do học tập chăm chỉ, có phương pháp học tập khoa học, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của họ. Thực tế cho thấy nhiều em học sinh rất chịu khó học bài nhưng kết quả học tập vẫn không cao (đặc biệt, các em học sinh vùng  khó khăn thì việc học tập ở nhà lại càng không được chú ý nhiều) phải chăng do tố chất của các em không thể học tốt đươc hay vì điều kiện hoàn cảnh, mức độ nhận thức của các em và của gia đình? Trước thực tế đó, tôi đã tiến hành nghiên cứu thực trạng và đưa ra giải pháp giúp các em học tập hiệu quả hơn.

Một trong những mấu chốt quan trọng của việc học tốt là phương pháp học phù hợp với từng học sinh. Vậy làm thế nào để mỗi học sinh, có một phương pháp học tập phù hợp với mình để việc học tập thật sự nhẹ nhàng mà lại hiệu quả cao?

Để trả lời câu hỏi này, tôi đã quyết định chọn đề tài: “Hướng dẫn học sinh phương pháp học nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Toán 6 của học sinh lớp 6” để nghiên cứu, làm tài liệu áp dụng vào việc dạy học giúp học sinh học tập tốt hơn.

II.  MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU

Có một điều mà tất cả các nhà nghiên cứu tâm lí học trong và ngoài nước có thể khẳng định rằng: tất cả mọi người giáo viên không phải ai cũng có năng lực sư phạm. Chính vì vậy, khi đã là một người giáo viên thì mỗi người đều phải tự trau dồi kiến thức, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên không ngừng để đáp được nhu cầu học tập của xã hội trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay.

Tìm hiểu tâm lí của học sinh trung học cơ sở thông qua các hoạt động, trong việc học tập các em đã ghi nhớ tài liệu học tập như thế nào? Quá trình nhận thức lý tính tư duy và tưởng tượng ở học sinh được hình thành như thế nào? Các em đã thực sự chú ý trong học tập hay chưa?…Nắm bắt được tất cả những thắc mắc trên thì sẽ giúp một phần không nhỏ cho người giáo viên vững vàng hơn, tự tin hơn khi nhìn lại phương pháp giảng dạy của mình.

Học sinh vùng  khó khăn thì việc học tập của các em thường không được các bậc phụ huynh quan tâm hoặc có quan tâm thì cũng không biết quan tâm sao cho đúng cách, hơn nữa bản thân các em cũng chưa thực sự cố gắng, chưa có sự nỗ lực vượt bậc do nhận thức của các em cũng như nhận thức của các bậc phụ huynh còn chưa đầy đủ.


Tìm theo từ khóa: ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan