SKKN Đoàn đội: Một số biện pháp nâng cao vai trò công tác đội trong nhà trường


Cùng với tổ chức của Thanh niên, Đội thiếu niên Tiền phong Hồ ChMinh là tổ chức của thiếu niên do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Đội là lực lượng thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, lực lượng nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi.

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://dayvahoctot.com/huong-dan-tai-lieu/Lịch sử cách mạng Việt Nam trong gần một thế kỉ qua đã chứng minh thanh, thiếu niên có vai trò hết sức quan trọng, đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Do vậy việc giáo dục thanh, thiếu niên là  một vấn đề hết sức quan trọng. Thực tế cho thấy ngày nay có nhiều thanh thiếu niên đạt được giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Song bên cạnh những thanh, thiếu niên tiên tiến điển hình  dó còn một bộ phận thanh, thiếu niên chưa nhận thức tốt về nhiệm vụ của  mình là học tập, tu dưỡng và rèn luyện tốt chỉ thích hưởng thụ, ăn chơi , đua đòi, nghiện ngập…Trước  yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới hiện nay, đất nước đang thời kì hội nhập Quốc tế, để góp phần nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên về lí tưởng cách mạng, có đạo đức, lối sống lành mạnh thì nhà trường là môi trường  giáo dục tốt nhất.

Chúng ta biết rằng các em học sinh Tiểu học  trong độ tuổi Đội. Các hoạt động thiết thực và có hiệu quả từ phía Đội sẽ là một động lực giúp các em không những học tập tốt mà còn góp phần không nhỏ vào việc hình thanh nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức rèn luyện của các em.


Tìm theo từ khóa:

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan