Tham luận của Ủy ban MTTQ Chủ đề: Công tác vận động nhân dân tham gia xã hội hóa làm đường giao thông nông thôn


Tham luận của Ủy ban MTTQ  Chủ đề: Công tác vận động nhân dân tham gia xã hội hóa làm đường giao thông nông thôn

Loại file: word - Số trang: 3 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://dayvahoctot.com/huong-dan-tai-lieu/Tham luận của Ủy ban MTTQ  Chủ đề: Công tác vận động nhân dân tham gia xã hội hóa làm đường giao thông nông thôn.

- Kính thưa Đoàn chủ tịch Đại hội!

- Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

- Thưa Đại hội!

Phú Nhuận là một trong 5 xã đi đầu trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và là xã có phong trào làm đường giao thông nông thôn đứng thứ nhất huyện Bảo Thắng, toàn xã có 2.571 hộ, 10.191 khẩu, gồm 6 dân tộc anh em cùng sinh sống; với tổng diện tích đất tự nhiên 8.338.00 ha, có ranh giới tiếp giáp với hai huyện Văn Bàn và Sa Pa nên có tiềm năng, nhiều điều kiện thuận lợi trong giao lưu kinh tế – văn hóa – xã hội không những với các xã trong huyện mà còn ngoài huyện. Chính vì vậy, phát triển giao thông là một trong những vấn đề cơ bản và cấp thiết nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế – văn hóa- xã hội của xã ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Trước năm 2010, toàn xã Phú Nhuận có 78,8 km đường giao thông liên thôn, trong đó có 30 km đường rải cấp phối, 48 km đường mòn, đường sá đa phần là đường đất pha đá sỏi, gồ ghề, đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa, lũ; việc vận chuyển, tiêu thụ, giao lưu buôn bán hàng hóa.

Những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động, nhân dân: Sản xuất nông lâm nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa; vùng sản xuất tập trung quy mô lớn như sản xuất lúa giống, lúa chất lượng cao; vùng chè; chăn nuôi; thuỷ sản, phát triển nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tạo thu nhập cao trên một đơn vị canh tác,góp phần quan trọng trong công tác xoá đói giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho lao động nông thôn; đời sống của nhân dân trong xã được nâng lên rõ rệt.


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan