Tiểu luận học QLNN phần lịch sử địa phương


Áp dụng: Viết SKKN QLGD, Viết Tiểu luận QLGD, Viết Tiểu luận trung cấp chính trị cho CBQLGDm Viết Tiểu luận Quản lý nhà nước về giáo dục  ….

Loại file: word - Số trang: 30 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://dayvahoctot.com/huong-dan-tai-lieu/Tiểu luận học QLNN phần lịch sử địa phương

Qua các chương của bài tiểu luận ta thấy vùng cù lao BẠCH ĐẰNG trong quá trình hình thành vị trí tên gọi hành chính có thay đổi nhưng bề dày văn hóa lịch sử của cư dân quanh vùng vẫn không thay đổi là cái nôi văn hóa của vùng với kiến trúc của ngôi đình cổ mang đậm nét văn hóa sinh hoạt của cư dân trồng lúa nước với các lễ hội truyền thống hầu như vẫn còn nguyên vẹn.

Đình Tân Trạch đã từng chứng kiến cuộc kháng chiến anh hùng của chiến sĩ cộng sản Việt Nam nói chung và những  người con oai hùng của vùng đất cù lao Bạch Đằng trong 2 cuộc kháng chiến trường kì chống thực dân pháp và Đế quốc Mỹ. Đình là nơi bảo tồn văn hóa tinh thần và lối kiến trúc đặc trưng của cư dân Bình Dương. Trong quá trình phát triển và tồn tại hòa nhập với nền kinh tế thị trường cộng với sự du nhập của nền văn hóa phươngTây nền văn hóa của Việt Nam không tránh khỏi sự pha trộn với nền văn hóa phương Tây nhưng chúng ta phải biết tiếp thu có chọn lọc và bảo tồn văn hóa riêng biệt mang đậm bản sắc của chúng ta.

Đình Tân Trạch còn là nơi được các nhà làm phim chọn làm bối cảnh cho các bội phim cổ tích hay là bộ phim lịch sử tạo điều kiện cho việc phát triển và giới thiệu về Đình Tân Trạch cho người dân ngoài tỉnh và du khách nước ngoài biết đến Đình Tân Trạch hơn.

Với bài tiểu luận này tôi mong chính quyền địa phương cần quan tâm và có chính sách phù hợp bảo tồn và phát  triển văn hóa tinh thần và vật chất của tỉnh nhà hơn.


Tìm theo từ khóa: ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan